Xe Mazda có giá dưới 1 tỷ tại Việt Nam

0
398

Nhãn hiệu xe tập đoàn Mazda Nhật Bản vừa chính thức công bố mẫu xe mới lắp ráp tại Việt Nam có khung giá bán dưới 1 tỷ đồng. Đây quả là thông tin ấn tượng với giới kinh doanh ôtô bởi xưa nay, các dòng xe Mazda cao cấp đều có giá ấn định cao hơn nhiều.

Tuy nhiên, hôm nay 18/11/2017, công ty cổ phần Ôtô Chu Lai Trường Hải (Thaco) đã làm thay đổi các mức giá mặc định từ Mazda.

Mẫu xe Mazda CX-5 mới do Thaco sản xuất.

Doanh nghiệp này, vốn hợp tác cùng Mazda từ năm 2011, đang vận hành nhà máy Vina Mazda công suất 30 ngàn xe/năm, đã bán hơn 92 ngàn xe Mazda tại Việt Nam bởi hệ thống 44 showroom đạt chuẩn 3S của Mazda. Từ năm 2012, Thaco nhập mẫu xe CX-5 về và đến nay đã bán ra hơn 25 ngàn xe. Nhìn thấy cơ hội thị trường vẫn lớn với mẫu xe chất lượng này, Thaco quyết định đầu tư sản xuất luôn, cùng Mazda giới thiệu mẫu CX-5 mới tại Việt Nam.

Mẫu xe mới này có 8 màu sắc, với 3 phiên bản, đều sử dụng kiểu dáng mẫu mã hiện đại của Mazda cùng các ứng dụng công nghệ hiện đại, như công nghệ chủ động hỗ trợ kiểm soát tốc độ của xe (GVC), công nghệ hỗ trợ giữ chân phanh, cảm biến hỗ trợ đỗ xe…, cùng các hệ thống hiển thị thông tin trên kính lái HUD thế hệ mới, hệ thống loa giải trí cao cấp…

Đại diện Thaco cho rằng, nhờ vận hành theo các chuẩn sản xuất tự động, tiết giảm được nhân công, chi phí đầu tư, nên mẫu xe CX-5 mới từ Chu Lai dĩ nhiên rẻ hơn. Đặc biệt với cam kết đồng hành cùng người tiêu dùng, Thaco ấn định giá bán ôtô của tập đoàn này sẽ giảm theo lộ trình hội nhập khi thuế nhập khẩu về bằng 0% vào năm 2018; và  khi thuế tiêu thụ đặc biệt của dòng xe 2.0 trở xuống giảm 5% từ ngày 01/01/2018. “Chúng tôi chỉ điều chỉnh khi có thay đổi về tỷ giá ngoại tệ, hoặc có chính sách thuế mới tác động đến sản xuất kinh doanh; và sẽ nỗ lực giảm giá thành khi được khách hàng tin dùng và có doanh số cao”. Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Thaco phát biểu như vậy.

Chính từ thực tế đó, các phiên bản CX-5 mới của Thaco, là Mazda CX-5 2.0L 2WD, CX-5 2.5L 2WD và CX-5 2.5L AWD, sẽ có giá xuất xưởng lần lượt là 879, 939 và 989 triệu đồng/xe. Những mức giá này sẽ còn giảm nữa, sau ngày 01/01/2018.

Thanh Nguyên.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here