Phú Yên: Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho ngư dân

0
10

Chiều 27/12, tại Khu phố 4, phường Phú Đông (TP Tuy Hòa), Đồn Biên phòng Tuy Hòa phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về chủ quyền biển đảo của Việt Nam; ngăn chặn, chấm dứt tàu và ngư dân khai thác trái phép ở vùng biển nước ngoài. Hơn 50 ngư dân là chủ phương tiện, thuyền trưởng tàu cá ở 2 phường Phú Đông và phường 6 tham dự hội nghị.

Trong thời gian qua, BĐBP và các ban ngành, đoàn thể trong tỉnh và TP Tuy Hòa đã phối hợp, đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật dưới nhiều hình thức khác nhau để ngư dân hiểu rõ, tuân thủ khi tham gia các hoạt động khai thác, đánh bắt hải sản trên biển. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận ngư dân chấp hành pháp luật còn hạn chế do lợi ích kinh tế, hám lợi, cố tình vi phạm vùng biển các nước lân cận. Hậu quả là một số trường hợp bị lực lượng chức năng của nước ngoài bắt giữ, phạt tù, phạt tiền, tịch thu hoặc hủy phương tiện.

Có trường hợp phải đánh đổi cả mạng sống. Qua hội nghị, hầu hết ngư dân nắm được quy định của pháp luật, nhận thức được hành vi, hậu quả khi xâm phạm vùng biển của nước ngoài và cam kết không vi phạm.

VĂN LANG

Theo báo Phú Yên

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here