Nam Trung bộ tiếp tục “đóng biển” bởi bão số 14

0
152

Các cơ quan chức năng cho hay, các tỉnh khu vực Nam Trung bộ sẽ phải tiếp tục “đón biển” trong những ngày tới, bởi ảnh hưởng cơn bão số 14.

Cơn bão này, được định vị lúc 16 giờ chiều nay còn cách bờ biển các tỉnh Khánh Hòa – Ninh Thuận – Bình Thuận khoảng 400 km về phía Đông, có sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 11. Khu vực quanh tâm bão có gió giật cấp 9, lan tỏa hơn 100 km.

Theo hướng dự báo, bão số 14 sẽ di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20 – 25 km, khả năng trưa mai 19/11 sẽ đổ bộ vào đất liền thuộc các  tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận, với sức gió cấp 8, giật cấp 11, và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng bão, sẽ có gió mạnh trên biển ở vùng giữa và nam biển Đông, biển động mạnh ngoài khơi các tỉnh từ Bình Định đến Bà Rịa – Vũng Tàu (bao gồm đảo Phú Quý); sóng biển cao 2 – 4 mét, vùng gần tâm bão cao từ 5 – 6 mét. Ngư dân các địa phương đều được cảnh báo không thể ra khơi.

Trên đất liền các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận trong đêm nay và ngày mai sẽ có gió mạnh cấp 8, giật cấp 11; ở Phú Yên và khu vực Nam Tây Nguyên có gió mạnh cấp 6 – 7, giật cấp 8 – 9. Các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Thuận, Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ từ đêm nay sẽ có mưa to, và từ đêm mai thời tiết sẽ lạnh dần do không khí lạnh mạnh tăng cường. Mực nước các sông trong khu vực sẽ có thể dâng lên đến báo động 3.

Điều đáng chú ý là khu vực Nam Trung bộ vừa trải qua cơn bão số 12, nên dù cơn bão số 14 dự báo có cường độ yếu hơn, nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ gây tổn thất lớn, người dân cần hết sức đề phòng.

Hạ Vũ Thu Thủy.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here