Đà Nẵng: Phim của giới trẻ chiếm ưu thế ở Liên hoan phim Việt Nam 2017

0
127

Vào lúc 20 giờ tối nay 24/11/2017, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 (2017) sẽ chính thức khai diễn tại Đà Nẵng; và kéo dài trong 4 ngày từ 22 – 28/11/2017.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 tràn ngập phim dành cho giới trẻ. (Ảnh: Báo Tuổi Trẻ).

Đây là lần đầu tiên, Liên hoan phim quốc gia không còn có mặt các bộ phim được đầu tư từ ngân sách nữa, kể cả phim truyện lẫn tài liệu.

Chương trình Phim truyện toàn cảnh gồm 12 phim: Bệnh viện ma, Có căn nhà nằm nghe nắng mưa, Lời nguyền gia tộc, Nàng Tiên có năm nhà, Nắng 2, Ngày tình yêu, Ngày mai Mai cưới, Nữ đại gia, Taxi – em tên gì, Tấm Cám – chuyện chưa kể, Vệ sĩ Sài Gòn, Yêu đi đừng sợ.

Chương trình phim dự thi bao gồm 16 phim: Bạn gái tôi là sếp, Bao giờ có yêu nhau, Cha cõng con, Cho em gần anh thêm chút nữa, Chờ em đến ngày mai, 12 Chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy, Cô Ba Sài Gòn, Cô gái đến từ hôm qua, Cô hầu gái, Đảo của dân ngụ cư, Em chưa 18, Hotboy nổi loạn 2, Nắng, Sắc đẹp ngàn cân, Sài Gòn anh yêu em, Sứ mệnh trái tim.

Trong 29 phim tham gia, có 16 phim dự thi, 12 phim thuộc chương trình Phim truyện toàn cảnh và 1 phim tham dự giải thưởng phim ASEAN, tất cả đều do các hãng phim tư nhân sản xuất.

Đặc biệt, các phim dành cho giới trẻ, có tính giải trí thị trường, có các thể tài và nội dung khác khác biệt dòng phim truyền thống, như kinh dị, viễn tưởng… sẽ chiếm ưu thế tuyệt đối ở Liên hoan này.

Tuy nhiên, cũng sẽ có một số bộ phim kinh điển của Điện ảnh Việt Nam, phim khoa học, phim tài liệu, phim hoạt hình dự thi sẽ được trình chiếu trong những ngày diễn ra Liên hoan.

Theo Ban tổ chức, các khán giả tại Đà Nẵng sẽ được thưởng thức các bộ phim miễn phí, ở 3 cụm rạp tập trung với các suất chiếu lúc 10, 14, 16 và 20 giờ. Vé miễn phí sẽ được phát trước giờ chiếu phim tại các rạp.

Trước thời điểm tổ chức chính thức, Liên hoan phim cũng đã có 1 tuần lễ chào mừng kéo dài trong 8 ngày (từ 08 – 14/11/2017) tại Hà Nội và TP.HCM.

Buổi họp báo công bố chương trình chính thức đã được tổ chức vào sáng nay.

Hạ Vũ Thu Thủy.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here