Đà Nẵng: Mở chuỗi siêu thị thực phẩm sạch rõ nguồn gốc

0
56

Công ty TNHH Nhật Tân Đông (Thanh Khê, Đà Nẵng) vừa được Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản Đà Nẵng (Sở Thủy sản Nông lâm Đà Nẵng) chính thức cấp giấy chứng nhận và công bố chất lượng cho chuỗi cung ứng thực phẩm sạch do doanh nghiệp tổ chức.

Giám đốc Đào Ngọc Vũ và siêu thị Cá sạch đầu tiên của chuỗi cung ứng thực phẩm sạch tại thị trường Đà Nẵng.

Đây sẽ là chuỗi cơ sở cung ứng thực phẩm sạch có nguồn gốc được xây dựng đầu tiên trên địa bàn Đà Nẵng, sau gần 2 năm kể từ khi Đà Nẵng tuyên bố sẽ nói không với thực phẩm bẩn không rõ nguồn gốc, xây dựng các quan hệ cung ứng, phân phối thực phẩm sạch, xuất xứ rõ ràng trên thị trường.

Theo anh Đào Ngọc Vũ, Giám đốc doanh nghiệp, chuỗi cung ứng này dự kiến sẽ có khoảng 10 siêu thị do doanh nghiệp hợp tác cùng các đối tác đầu tư, chủ yếu cung ứng các loại thủy hải sản, rau quả, thịt gia súc gia cầm có nguồn gốc rõ ràng và chất lượng bảo đảm.

Địa chỉ đầu tiên của chuỗi cung ứng này là Siêu thị Cá sạch (509 Điện Biên Phủ, Đà Nẵng), hiện đã hoạt động với các sản phẩm cung ứng cho thị trường như tôm chì, cá bè chang, cá dìa, cá phèn, cá mú, cá bò… tươi sống.

Các loại hải sản này do chúng tôi phối hợp thu mua, gần như bao tiêu với 10 tàu đánh bắt cá xa bờ của Đà Nẵng, 1 tàu của Quảng Nam và với hộ thu mua thủy sản Phạm Văn Khanh ở Âu thuyền Thọ Quang. Đây là lực lượng đầu tiên mà chúng tôi vận động hợp tác thành công của chuỗi cung ứng, với các tiêu chí cùng nhau xây dựng mạng lưới cung ứng hải sản tươi sạch cho thị trường”. Anh Vũ chia sẻ như vậy.

Siêu thị Cá sạch hiện đang cung ứng cho người tiêu dùng Đà Nẵng khoảng 60kg cá tươi sống và rõ nguồn gốc.

Cũng theo anh Vũ, thời gian đến doanh nghiệp sẽ hợp tác thêm với các thuyền ngư dân từ Đà Nẵng vào Phú Yên, để phát triển nguồn hải sản cung ứng, với các tiêu chí hàng tươi sống, bảo đảm chất lượng, không tiến hành cấp đông và tất cả đều rõ nguồn gốc đánh bắt.

Đồng thời, doanh nghiệp cũng sẽ hợp tác với các nông trại, HTX nông nghiệp tại Đà Nẵng và khu vực, đặc biệt là các trang trại tại Đà Lạt, Tây Nguyên, để phát triển thêm nguồn rau quả sạch, thịt heo, thịt bò, thịt gà chất lượng, có nguồn gốc minh bạch và giá cả hợp lý hơn cho thị trường.

Hạ Vũ Thu Thủy.