Đà Nẵng: Hàng trăm người đội mưa dọn vệ sinh môi trường

0
561

Chiều và tối nay 05/11/2017, hàng trăm người dân các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn cùng đội ngũ công nhân lao động các nhà đầu tư dự án, các tổ chức đoàn thể và chính quyền thành phố Đà Nẵng, đã đội mưa thu dọn vệ sinh tại các bãi biển, đường phố, khu vực công cộng, đất trống… vốn bị ảnh hưởng hư hại do cơn bão số 12.

Công nhân một công trình ven biển khẩn trương thu dọn vệ sinh, dựng lại bảng hiệu quảng bá tuyên truyền APEC 2017 trong chiều 05/11/2017.

Đây là động thái tích cực của cộng đồng người dân thành phố biển này, đáp lại lời kêu gọi chung tay của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng ngày hôm qua 04/11/2017, nhằm kiến tạo một quang cảnh trật tự và mỹ quan cho thành phố Đà Nẵng, sẵn sàng đón tiếp đại biểu các nền kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương trong sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC, chính thức bắt đầu từ hôm nay.

Đích thân ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, và ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cũng đã chủ trì một cuộc phát động ra quân dọn dẹp vệ sinh môi  trường, tái thiết cảnh quan đô thị Đà Nẵng nhân sự kiện APEC 2017.

Các lực lượng an ninh, quân đội khẩn trương tham gia thu dọn vệ sinh bãi biển Đà Nẵng. (Ảnh: Phan Trai).

Ông Huỳnh Đức Thơ đã yêu cầu các cấp chính quyền cơ sở, các lực lượng vũ trang, lực lượng chức năng, tổ chức đoàn thể và các nhà đầu tư trên địa bàn cùng chung sức, tích cực tham gia ngay vào công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 12 đã gây ra cho đô thị Đà Nẵng.

Các phần việc được giao là thu dọn vệ sinh môi trường, đặc biệt ở các trục đường chính thành phố, và bãi biển bán đảo Sơn Trà; dựng lại hệ thống các bảng hiệu quảng bá, truyền thông, thông tin cổ động, cờ phướn, đèn hoa chào mừng APEC 2017…

Hệ thống các bảng hiệu, cờ phướn chào mừng APEC 2017 tại Đà Nẵng đều bị ảnh hưởng cơn bão số 12 làm cho hư hại.

Tổng cộng có 23 đơn vị, nhà thầu thi công, 6 ban quản lý chuyên ngành cùng nhiều đơn vị, cơ quan, xí nghiệp được Đà Nẵng huy động trực tiếp vào đợt tổng vệ sinh này. Các công ty Môi trường đô thị, cấp thoát nước và chính quyền các quận được xác định giữ vị trí chủ chốt về hoạt động.

Ngoài ra, đợt tổng vệ sinh cũng huy động hàng trăm sinh viên, học sinh các cấp tham gia, dọn dẹp ở ngay khuôn viên các nhà trường và dọc các bãi biển.

Quan trọng nhất, theo ông Huỳnh Đức Thơ, đợt vận động này cần vận động được đông đảo người dân ở các xã phường, tận các tổ dân phố, thôn xóm tích cực và chủ động tham gia, cùng xác định tinh thần và trách nhiệm sẻ chia, xây dựng hình ảnh một thành phố biển Đà Nẵng văn minh, hiện đại, sạch đẹp.

Đến cuối ngày 05/11,một diện mạo phong quang trật tự đã cơ bản được thiết lập tại các trục đường chính Đà Nẵng.

Ông Thơ nhấn mạnh, Đà Nẵng cần từ sự việc này, nhân rộng, phát triển hoạt động chung sức đồng lòng của người dân với chính quyền, tiếp tục duy trì các hoạt động cộng đồng có ý nghĩa, tạo tập quán, thói quen tốt cho mọi cư dân Đà Nẵng “đều trở thành những đại sứ văn hóa, văn minh cho đô thị Đà Nẵng”.

Thụy Bất Nhi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here