Đà Nẵng: Công ty Nhật Bản nhận giấy chứng nhận đầu tư vào khu Công nghệ cao

0
200

Hôm qua 10/11/2017, chính quyền thành phố Đà Nẵng đã làm lễ được trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại khu Công nghệ cao Đà Nẵng cho công ty Yamato Sewing Machine MFG Co.,Ltd (Nhật Bản).

Lãnh đạo công ty Yamoto nhận giấy chứng nhận đầu tư vào khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

Dự án đầu tư của công ty này, là nhà máy Sản xuất thiết bị tự động hóa trong ngành may mặc, chuyên sản xuất các máy may công nghiệp điều khiển tự động và các linh kiện kèm theo, với tổng đầu tư 28,527 triệu đô la Mỹ.

Ông Shogo Kondo, chủ tịch doanh nghiệp cho biết nhà máy này sẽ xuất khẩu các sản phẩm ra ngoài trên toàn thế giới, và sẽ đóng góp phát triển tích  cực cho ngành dệt may của Việt Nam.

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhìn nhận, việc 1 doanh nghiệp đầu tư Nhật Bản chứng nhận có mặt tại khu Công nghệ cao Đà Nẵng đúng thời điểm diễn ra Tuần lễ APEC 2017 rất có ý nghĩa. Sự kiện góp phần khẳng định thêm những cơ hội phát triển bền vững của địa phương và các nhà đầu tư, khi môi trường hợp tác giữa Đà Nẵng và các nhà đầu tư ngày một mở rộng và hiệu quả hơn.

Theo Ban quản lý khu Công nghệ cao Đà Nẵng, đến nay, khu Công nghệ này đã thu hút 8 dự án với tổng đầu tư đăng ký hơn 187 triệu USD. Dự kiến thời gian tới, khu Công nghệ cao sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 1 dự án khác có tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 270 triệu USD.

Hiện tại, khu Công nghệ cao Đà Nẵng đã có hơn 300 hecta đất sạch, với đầy đủ cơ sở hạ tầng để phục vụ các nhà đầu tư, và đang tiếp tục hoàn thiện, mở rộng diện tích giai đoạn 2 dự án. Tổng vốn đầu tư cơ sở hạ tầng dự án đến nay đã đạt 1.900 tỷ đồng.

Thụy Bất Nhi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here