Đà Nẵng: Chính thức thông xe kỹ thuật hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ

0
588

Trong sáng nay 01/11/2017, chính quyền thành phố Đà Nẵng cùng các đơn vị  nhà thầu đã tổ chức làm lễ thông xe kỹ thuật, đưa vào sử dụng công trình hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ – Nguyễn Tri Phương.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng làm nghi thức thông xe kỹ thuật hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ – Nguyễn Tri Phương.

Đây là một trong những hạng mục cơ sở hạ tầng thuộc dự án Phát triển bền vững của thành phố Đà Nẵng, có giá trị đầu tư gần 120 tỷ đồng từ nguồn vốn vay Ngân hàng Thế giới.

Theo thiết kế, công trình này có tổng chiều dài 409 mét, gồm 2 hầm chui hình chữ Y kín và hở dài 80 và 180 mét, cùng hệ thống  các đường dẫn dài 149 mét và các hạng mục phụ khác; mặt cắt ngang rộng từ 42,2 – 48 mét tùy đoạn. Riêng các hầm chui có tĩnh không cao 4,75 mét, gồm 4 đốt hầm kín, 9 đốt hầm hở, mỗi đốt dài 20 mét bằng bê tông cốt thép, theo tính toán có thể chịu được động đất cấp 7.

Hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ chính thức hoạt động từ ngày 01/11/2017.

Công trình này đã được thi công xong trong vòng 10 tháng, nhanh tiến độ hơn yêu cầu 2 tháng, cũng được đánh dấu hoàn thành chào mừng Tuần lễ cấp cao  APEC 2017 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng trong những ngày tới.

Theo sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng, việc đầu tư hầm chui Điện Biên Phủ cơ bản giúp giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông tại vị trí nút giao thông quan trọng ở trục chính tại cửa ngõ tây bắc Đà Nẵng này. Công trình cũng góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông đô thị Đà Nẵng theo chiều hướng hiện đại và năng động hơn.

Thụy Bất Nhi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here