Công chức Đà Nẵng được khuyến khích khai thác tốt Facebook

0
297

Với một động thái khá bất ngờ, tại Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng hôm nay 28/7/2017, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã có ý kiến cổ vũ đội ngũ công chức thành phố này hãy khai thác tốt thông tin trên mạng xã hội Facebook.

Ông Huỳnh Đức Thơ là một trong những lãnh đạo Đà Nẵng tiên phong đổi mới và ứng dụng công nghệ vào công việc.

Ông Thơ nói rằng lâu nay đội ngũ này cũng dùng Facebook rất nhiều, nhưng hầu như ngại bày tỏ các chính kiến cũng như trao đổi, phản hồi các thông tin liên quan đến các chủ trương, chính sách của địa phương.

Điều này được nhiều người nhìn nhận do có những đánh giá lâu nay không quá thân thiện về hoạt động mạng xã hội. Thậm chí đã có những công văn, chỉ đạo giới hạn việc sử dụng Facebook trong khi làm việc, vận động cán bộ công chức Đà Nẵng “không dùng Facebook”.

Cho nên, động thái kêu gọi khai thác Facebook sao cho hiệu quả của ông Huỳnh Đức Thơ được xem là chưa hề có tiền lệ, thật sự khiến nhiều người bất ngờ.

Ông Thơ còn chia sẻ, điểm quan trọng việc sử dụng Facebook của cán bộ công chức quan trọng nằm ở cách thức, ngôn ngữ, sao cho có thể khai thác tốt để sử dụng Facebook và các mạng xã hội khác thành những kênh thông tin, tương tác tốt với xã hội. Thời gian sử dụng cũng không nên giới hạn cứng nhắc.

Đặc biệt với những thông tin lan truyền trên mạng xã hội nhưng thiếu chính xác, sai lệch, ông Thơ đề nghị đội ngũ công chức cần mạnh dạn phản biện lại, đưa thông tin đúng, chính xác để cộng đồng hiểu rõ.

Một số người nhìn nhận, động thái thay đổi này có liên quan đến thực trạng xã hội thông tin thời gian qua, có quá nhiều trao đổi trên mạng Facebook ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động chính trị – xã hội và kinh tế tại Đà Nẵng. Các vụ việc nóng như quy hoạch bán đảo Sơn Trà, san lấp biển khu vực Thuận Phước, đều có liên quan đến hoạt động thông tin ở Facebook.

Tuy nhiên, ông Huỳnh Đức Thơ cũng là một trong những lãnh đạo của Đà Nẵng từ lâu khích lệ đội ngũ công nhân viên chức địa phương áp dụng công nghệ hiện đại cho công việc.

Thời kỳ là Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn, ông Thơ là người tiên phong kêu gọi mọi người làm việc qua email. Cá nhân ông cũng dùng dịch vụ gmail cho các hoạt động giao tiếp với cộng đồng của mình và đích thân ông check mail hàng ngày. Theo ông Thơ, nên cần biết khai thác các phương tiện công nghệ hỗ trợ kết nối thông tin và giao tiếp hiệu quả cho sinh hoạt và công việc.

Thanh Nguyên.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here