Công bố giải đua xe đạp “Chinh phục bán đảo Sơn Trà”

0
862

Hội Xe đạp thể thao thành phố Đà Nẵng vừa công bố tổ chức giải đua xe đạp “Chinh phục bán đảo Sơn Trà” mùa hè 2017, nhằm tạo điểm nhấn đặc sắc cho mùa du lịch biển 2017 của thành phố Đà Nẵng, cũng như quảng bá những giá trị về bảo tồn môi trường đa dạng sinh học bền vững tại bán đảo này.

Sơ đồ đường đua giải xe đạp “Chinh phục bán đảo Sơn Trà”.

Ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch Hội cho biết hoạt động này nằm trong chương trình vận động xe đạp thể thao tại địa phương mà Hội đã tổ chức, duy trì nhiều năm qua, để khuyến khích cộng đồng và mọi cá nhân quan tâm hơn đến các vấn đề môi trường sinh thái.

Đặc biệt với ý nghĩa tham gia cổ động tuyên truyền, nhận thức đúng đắn về hoạt động bảo vệ đa dạng sinh học ở bán đảo Sơn Trà, bảo vệ các loài linh trưởng quý hiếm như Voọc Chà vá chân nâu, kêu gọi hạn chế những hành vi quá khích và nhìn nhận tiêu cực về công tác bảo tồn thiên nhiên tại Sơn Trà, Hội quyết định tổ chức giải đua ngay sau những diễn biến ồn ào của dư luận, chứng minh rõ môi trường Sơn Trà vẫn bền vững và đang cần tiếp tục được chung tay bảo vệ.

Theo kế hoạch, giải đua xe đạp “Chinh phục bán đảo Sơn Trà” sẽ diễn ra trong ngày 25/6/2017 với mô hình đua xe đạp leo núi với chặng đường 7 km cho cả 2 nhóm vận động viên nam nữ. Giải đua sẽ không có các giải đồng đội mà chỉ tính thành tích cá nhân để khen thưởng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here