Chủ tịch thành phố Đà Nẵng cảm ơn người dân đã chung sức đồng lòng

0
300

Hôm nay 08/11/2017, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã có tiếp thư ngỏ gởi đến đông đảo người dân, tỏ lời cảm ơn người dân Đà Nẵng đã chung sức đồng lòng, trong việc tập trung giải quyết hậu quả cơn bão số 12 đã xảy ra tại Đà Nẵng.

Đông đảo người dân Đà Nẵng đội mưa dọn vệ sinh môi trường trên bãi biển, hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo thành phố.

Đây là lá thư phản hồi “tâm thư” ngày 04/11 vừa qua. Vào ngày này, ông Huỳnh Đức Thơ đã gởi thư vận động đông đảo người dân Đà Nẵng cùng chung tay, tham gia giải quyết hậu quả cơn bão số 12 trên địa bàn, để trả lại hiện trạng văn minh đô thị và chào mừng Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Nhân dân, chiến sĩ và cán bộ thành phố Đà Nẵng thân mến!
Trong những ngày vừa qua, sự ảnh hưởng của cơn bão số 12 đã gây ra mưa to, gió lớn trên địa bàn thành phố, nhiều cây xanh bị đổ, các tuyến phố chính, đường ven biển và các bãi biển ngập tràn rác, một số hạng mục công trình chào mừng Tuần lễ cấp cao APEC 2017 bị hư hại, nhiều khu vực dân cư bị ngập lụt. Trong khi chỉ còn một ngày nữa là Tuần lễ cấp cao APEC 2017 chính thức khai mạc.
Chính trong thời khắc khó khăn ấy, với sức mạnh của sự đoàn kết và tình yêu dành cho thành phố, toàn thể nhân dân, doanh nghiệp, cán bộ, chiến sĩ thành phố đã đồng loạt xuống đường, bất chấp mưa gió, không quản ngày nghỉ. Không thể đếm được bao nhiêu cá nhân, đơn vị, từ cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động, đến những chiến sĩ công an, quân đội; những người dân, các em học sinh, sinh viên, các doanh nghiệp, thành viên nhóm Quản lý đô thị Đà Nẵng: xanh – sạch – đẹp, các tình nguyện viên… đã có mặt từ sáng sớm ngày 5/11 cùng với các lực lượng chức năng khắc phục, dọn dẹp vệ sinh môi trường.
Với tinh thần và nhiệt huyết ấy, chúng ta đã làm nên điều tuyệt vời: Chỉ sau hơn 1 ngày, thành phố Đà Nẵng trở nên sạch sẽ, gọn gàng, sẵn sàng đón khách của Tuần lễ cấp cao APEC 2017.
Thay mặt cho Chính quyền thành phố Đà Nẵng, tôi bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến toàn thể người dân, cán bộ, chiến sĩ thành phố, các lực lượng chức năng, các tình nguyện viên; cảm ơn đội ngũ phóng viên, báo chí trên địa bàn thành phố đã kịp thời thông tin, tuyên truyền và phản ánh những hình ảnh đẹp của người Đà Nẵng. Sự chung tay của tất cả mọi người đã góp phần to lớn trong việc chuẩn bị chu đáo cho Tuần lễ Cấp cao APEC từ ngày 06 – 11/11/2017. Cảm ơn những tấm lòng đã và đang tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ người dân và thành phố khắc phục hậu quả bão lụt.
Xin gửi tới toàn thể nhân dân, cán bộ và chiến sỹ thành phố Đà Nẵng lời chúc sức khỏe và thân ái!
Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng.

Sau khi lá thư gởi đi, đông đảo người dân Đà Nẵng đã nhiệt tình hưởng ứng. Ngay trong ngày 05/11/2017, hàng ngàn người dân đã cùng các lực lượng chức năng đội mưa gió làm sạch đẹp môi trường, dọn dẹp sạch sẽ vệ sinh ở các đường phố, các bãi biển Đà Nẵng.

Nhiều người dân cho biết, họ thật sự rất vui khi nhận được lời hiệu triệu chân thành từ người lãnh đạo cao nhất ở địa phương. Bản thân họ rất lo lắng khi nhìn thấy hậu quả cơn bão gây ra trong 2 ngày 03 và 04/11/2017, làm hư hại tất cả những công trình công cộng chào mừng APEC 2017, và tạo nên 1 diện mạo nhếch nhác, bẩn thỉu trên khắp địa bàn thành phố. Thời hạn chỉ còn 1 ngày đã đến sự kiện APEC, càng khiến vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn.

Quân dân đồng lòng hành động vì thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: Nguyễn Đức Vũ).

Nếu không có sự ủng hộ nhiệt thành, sự tham gia tích cực vô điều kiện của người dân, chắc chắn Tuần lễ APEC sau bão sẽ là 1 tuần lễ ảm đạm, tồi tàn, mang lại một cảm giác không mấy lạc quan với các đại biểu APEC, với đông đảo quan khách, các nhà đầu tư khi đến Đà Nẵng trong dịp này. Chính thái độ nhiệt thành, tích cực của người Đà Nẵng đã tạo đà cho một APEC đầy niềm tin thành công, đã củng cố hình ảnh đẹp hơn cho Đà Nẵng, mảnh đất đã được mệnh danh là mảnh đất tình người”. Một lãnh đạo sở Ngoại vụ Đà Nẵng nhìn nhận như vậy.

Anh Nguyễn Đức Vũ, một thành viên vận động phát triển du lịch Đà Nẵng đã chia sẻ trên mạng xã hội Facebook: “Lâu nay thành phố có chương trình ngày chủ nhật Xanh – sạch – đẹp, tuy nhiên theo mình sức lan tỏa không lớn. Qua câu chuyện Thư kêu gọi của Chủ tịch Thành phố, nên chăng Ngành môi trường đề xuất mỗi quý tổ chức tổng dọn vệ sinh toàn thành phố một lần, không những huy động cán bộ, công nhân viên, sinh viên, học sinh mà mở rộng đến toàn thể người dân, sự góp sức của cộng đồng doanh nghiệp. Chắc rằng thành phố chúng ta sẽ sạch đẹp hơn!”.

Nhiều người khác nhìn nhận, việc kết nối tình cảm, tinh thần trách nhiệm của mỗi công dân Đà Nẵng với tầm nhìn và thực trạng phát triển thành phố này, của lãnh đạo địa phương, thực sự là giải pháp cần thiết và rất hiệu quả, để Đà Nẵng đạt được những giá trị lan tỏa mạnh mẽ hơn, trong tầm nhìn của cộng đồng xã hội.

Thụy Bất Nhi.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here