China Southern Airlines mở đường bay Trịnh Châu Đà Nẵng

0
294

Sáng nay 22/11/2017, hãng hàng không China Southern Airlines (Trung Quốc) đã chính  thức khai trương, đưa vào khai thác đường bay Trịnh Châu – Bắc Hải – Đà Nẵng.

Nghi thức khai trương đường bay Trịnh Châu Đà Nẵng do lãnh đạo sở Du lịch Đà Nẵng và hãng China Southern Airlines tiến hành. (Ảnh: Lê Lâm).

Đường bay mới này sẽ dùng máy bay B738-MAX, đi lại 2 chiều giữa 3 thành phố Trịnh Châu, Bắc Hải và Đà Nẵng với tần suất 3 chuyến/tuần; thời lượng mỗi chuyến bay 4 giờ 30 phút, có gần 2 giờ quá cảnh ở Bắc Hải. Các chuyến bay sẽ xuất phát từ Trịnh Châu từ 10 giờ sáng địa phương, hạ cánh Đà Nẵng  lúc 14 giờ 30, sau đó rời Đà Nẵng lúc 15 giờ 30 và hạ cánh Trịnh Châu lúc 22 giờ địa phương.

Sở Du lịch Đà Nẵng nhìn nhận, Trịnh Châu và Bắc Hải được xem là 2 thành phố sầm uất và phát triển du lịch mạnh mẽ của Trung Quốc, nên việc kết nối với Đà Nẵng sẽ tăng thêm cơ hội đi du lịch trải nghiệm cho người dân Đà Nẵng; cũng như giới thiệu Đà Nẵng là điểm đến hấp dẫn mới với nhiều du khách Trung Quốc.

Việc lãnh sự quán Trung Quốc cũng vừa khai mở tại Đà Nẵng gần đây, được xem là cơ hội thuận lợi hơn cho du khách Đà Nẵng và miền Trung đến nước này tham quan và mua sắm.

Được biết, đường bay đến Đà Nẵng là đường bay thứ 5 của China Southern Airlines trực tiếp kết nối với Việt Nam, sau Hà Nội, TP.HCM, Nha Trang và Phú Quốc. Hãng này cho hay đang nghiên cứu mở thêm nhiều tuyến bay mới đến các địa phương khác của Việt Nam.

Nhu cầu đi lại du lịch mua sắm của người dân Trung Quốc rất cao, nên việc mở các tuyến bay, khai thác các cơ hội này thật sự hấp dẫn với ngành du lịch Việt Nam. Quan trọng là việc kiểm soát chất lượng hoạt động lữ hành, lưu trú và hướng dẫn du khách Trung Quốc phải được triển khai chặt chẽ hơn”. Đại diện sở Du lịch Đà Nẵng chia sẻ như vậy.

Nguyên Đức.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here