Bão số 13 có khả năng suy yếu trên biển Đông

0
201

Đài khí tượng thủy văn  Trung Trung bộ hồi 13 giờ chiều nay đưa bản tin, cơn bão số 13 đang hình thành trên biển Đông có thể suy yếu trong vòng 48 giờ tiếp theo, trở thành áp thấp nhiệt đới hoặc bão cấp 8, không có khả năng tác động mạnh vào đất liền.

Dự báo đường đi của bão số 13 – 2017.

Hiện tại, cơn bão này đang di chuyển cách quần đảo Hoàng Sa  khoảng 750km về phía đông – đông nam với sức gió vùng tâm bão cấp  8, giật cấp 10.

Do ảnh hưởng bão, vùng biển phía đông khu vực bắc và giữa biển Đông có thể có mưa rào và giông mạnh, vùng gần tâm bão có thể có gió giật cấp 11 – 12.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão có thể mạnh lên và ở  khu vực phía bắc quần đảo Hoàng Sa, với sức gió giật đến cấp 13. Nhưng sau đó, bão sẽ suy yếu dần, di chuyển chậm lại theo hướng Tây.

Như vậy, khả năng bão số 13 ảnh hưởng trực tiếp vào đất liền là không cao, dù đây là cơn bão cuối mùa, được đánh giá sẽ biến chuyển khó định hướng.

Điều đáng lo là hiện tại, trên mạng xã hội Facebook đang có nhiều người đưa thông tin cảnh báo về nguy cơ tàn phá của cơn bão này, nhất là dự báo bão sẽ  ảnh hưởng nặng đến khu vực Khánh Hòa.

Đây thực sự là một đánh giá võ đoán và nguy hiểm, trực tiếp tác động xấu đến tâm lý nhiều người dân, bởi địa phương này vừa trải qua trận tổn thất lớn lao từ bão số 12, vẫn chưa hoàn toàn đủ điều kiện khắc phục.

Cộng đồng trực tuyến và người dân cần hết sức chú ý chọn lọc thông tin và chỉ nên cập nhật các thông tin từ các cơ quan chức năng chính thức.

Hạ Vũ Thu Thủy.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here