Bão số 12 đánh thẳng vào Phú Yên Khánh Hòa

0
226

Từ 4 giờ sáng nay, bão số 12 đã đổ bộ vào địa  phận 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa, với sức gió mạnh cấp 11 – 12, giật cấp 15, tàn phá trên diện rộng.

Đường đi của bão số 12.

Các nguồn tin cho biết bắt đầu từ 2 giờ 30 sáng nay, gió bão đã bắt đầu mạnh lên ở Tuy Hòa (Phú  Yên), Ninh Hòa, Nha Trang (Khánh Hòa) dù mưa không lớn. Đến 4 giờ, gió mạnh đã làm nhiều nhà cửa sập đổ, tốc mái, gồm cả nhiều nhà cửa khá kiên cố. Tuy Hòa, Ninh Hòa mất điện trên diện rộng. Nha Trang bị gió bão tàn phá nặng nề.

Hiện tại, gió bão vẫn tiếp tục tàn phá nặng nề tại Phú Yên và đặc biệt tại Nha Trang. Khu vực từ Ninh Hòa đến Cam Ranh (Khánh Hòa) gần như tê liệt toàn bộ mọi hoạt động do gió bão dữ dội, nhà dân bị đánh sập rất nhiều, những công trình lớn cũng bị uy hiếp nặng nề.

Trước thời điểm này, gió bão cũng đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các tỉnh thành Nam Trung bộ. Tại Bình Định, đến 24 giờ đêm qua đã ghi nhận  có 3 tàu cá mất liên lạc và bị hư hỏng, có 17 tàu cá vẫn nằm trong vùng nguy hiểm, trong đó 15 tàu phải thả neo bám trụ giữa biển trong cơn bão.

Riêng tàu cá BĐ 95154 TS của ông Võ Minh Vương (xã Hoài Hương, Hoài Nhơn) bị hỏng nặng, phát tín hiệu cầu cứu vào lúc 23 giờ 30 phút ngày 03/11, hiện vẫn phải thả trôi cách bờ biển thành phố Quy Nhơn khoảng 34 hải lý về phía Đông Nam, chưa có phương tiện nào ứng cứu.

Một cây xăng bị đánh sập tại Cam Ranh. (Ảnh VNE).

Tính đến 0 giờ 04/11, tổng số người dân phải sơ tán do ảnh hưởng bão số 12 đã lên đến 426 ngàn người. Các địa phương đã rất ráo riết triển khai công tác này.

Theo các ban chỉ huy phòng chống  bão lụt địa phương, ngay sau khi cơn bão đi  qua, có khả năng sẽ xuất hiện mưa lớn trên địa bàn miền Trung, gây lũ lớn và ngập úng diện rộng. Các tỉnh thành từ Đà Nẵng vào đến Ninh Thuận đều bị ảnh hưởng nặng của đợt mưa lũ này, người dân cần hết sức cảnh giác. Tất cả thuyền bè đều cần neo đậu chắc chắn ở các khu vực an toàn, chưa thể vội ra  khơi.

Riêng tại Quảng Nam, trong chiều tối 03/11, địa phương đã yêu cầu xả lũ 2 nhà máy  thủy điện lớn và tiếp tục theo dõi điều tiết mực nước hồ chứa các nhà máy thủy điện trong khu vực để bảo đảm sự an toàn cao nhất.

Trong ngày hôm nay 04/11, toàn bộ học sinh các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận sẽ phải nghỉ học do ảnh hưởng bão số 12.

Hạ Vũ Thu Thủy.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here